Ngôi nhà nhiều trong một
7/1/2014 2:31:46 PM

 

Tận dụng lợi thế của diện tích đất, ngôi nhà này luôn có những khoảng “rỗng” hợp lý để đón gió và ánh sáng thiên nhiên.

ngoinhanhieutrongmot1ngoinhanhieutrongmot2

Theo yêu cầu công việc của gia chủ, nhà được xây khá rộng để vừa làm văn phòng làm việc, vừa làm nơi ở; tại vị trí trung tâm được lắp trục thang máy, tiện việc di chuyển khi cần. Ở phía trước, nhìn ra sân là hai phòng làm việc và phòng khách dành cho công việc thiết kế. Phía sau là một khoảng thoáng rộng dành cho bếp và phòng ăn, nơi mà các tiện nghi cần thiết phục vụ cho “đầu bếp” và “thực khách” được ưu tiên tối đa, như hệ thống kệ bếp nhấn nhá màu sắc, đảo bếp, bàn ăn… Đặc biệt là mảng xanh sân vườn liền mạch từ trước đến sau nhà, được chăm sóc cẩn thận để vừa làm đẹp cho ngôi nhà, cũng là nơi cho các thú cưng tung tăng chạy nhảy.

ngoinhanhieutrongmot3

ngoinhanhieutrongmot4
ngoinhanhieutrongmot5

Trên một diện tích khá rộng không khó để giải quyết vấn đề thoáng khí, điều đáng nói là ngôi nhà này đã tận dụng được hướng gió từ bán đảo Thanh Đa, và được thiết kế mở ra giao hòa với thiên nhiên. Từ bên trong nhà, cho dù ở bếp, phòng khách hay phòng ngủ, luôn có thể nhìn ra khoảng xanh sân vườn. Khi cần thông thoáng, chỉ cần mở các cửa sổ để tạo dòng không khí đối lưu, đảm bảo cả nhà mát mẻ.

Ngoài ưu điểm thoáng gió, ngôi nhà còn được hưởng chan hòa ánh sáng thiên nhiên. Ánh sáng trời như là một “món trang sức” đã làm đẹp thêm, làm sinh động thêm các không gian phòng ốc trong nhà…

ngoinhanhieutrongmot7ngoinhanhieutrongmot8

                                                                                                                    

                                                                                                                                               (Nguồn tcnhadep.com)